Ăn Yến Sào Khi Mang Thai Những Vấn Đề Bạn Cần Biết

Ăn yến sào khi mang thai

Một câu hỏi thường được những người chuẩn bị làm mẹ, làm cha thắc mắc là liệu ăn yến sào khi mang thai có ổn không? Rất nhiều ý kiến được đưa ra và hi vọng bài viết này sẽ làm bạn sáng tỏ.

Ai cũng biết giai đoạn mang thai bà bầu cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe khi sinh cũng như sự phát triển đầy đủ của thai nhi trong bụng, muốn bé phát triển ổn định, hợp lý bạn cần có chế độ ăn hợp lý.

Vấn đề đặt ra là một thực phẩm đại bổ như Yến sào có nên ăn bổ sung khi mang thai hay  không?

Tất nhiên là có nhưng bạn sẽ cần lưu ý một số điều

Trong yến sào thành phần chính là protein chiếm hơn 50% rất cần thiết cho quá trình hình thành và phát triển mô, cơ của trẻ. Có thể nói việc ăn yến sào khi mang thai là giải pháp bổ sung dinh dưỡng một cách toàn diện nhất mà không lo tích mỡ gây thừa cân bởi trong yến sào không có chất béo.

Ăn yến sào khi mang thai

Dinh dưỡng trong thai kì cần rất nhiều loại vi chất khác nhau nên muốn đủ chất bạn phải bổ sung đa dạng thực phẩm để có thể tổng hợp được nhiều chất.

Nhưng các loại thực phẩm đó, ngoài bổ sung dinh dưỡng tốt nó còn mang theo chất béo, đường nếu ăn không có sự kiểm soát dễ tạo nên sự mất cân bằng gây nên những nguy cơ tiềm ẩn về bệnh.

Trong khi đó, chỉ mỗi mình yến sào chứa hơn 30 axit amin và các nguyên tố khoáng vi lượng cần thiết cho quá trình tái tạo tế bào và các chức năng của cơ thể.

Bạn nên tham khảo thêm tác dụng của tổ yến sào

Những lợi ích có được từ việc ăn yến sào khi mang thai:

Thai nhi được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu để phát triển thể chất trí tuệ một cách tốt nhất.

Bà bầu duy trì được sức khỏe ổn định không bị thừa cân sau sinh,  yến sào giúp trợ sức khi sinh nên việc sinh nở rất khỏe và nhẹ nhàng. Bạn nghĩ sao nếu sau sinh, cân nặng bạn ổn định và mau lấy lại được vóc dáng đáng mơ ước của mình trong khi phần lớn phụ nữ mang thai đều có triệu chứng thừa cân tích mỡ  sau khi sinh?

Ăn tổ yến khi mang thai còn giúp mau phục hồi các tổn thương sau sinh nhờ yến sào có khả năng thúc đẩy việc tái tạo tế bào.

Đặc biệt làn da của mẹ rất ổn định trong quá trình mang thai, ít bị các triệu chứng như mụn, nám.

Mẹ bầu nào đang phải đi làm nếu được ăn yến trong giai đoạn mang thai sẽ có đủ sức khỏe làm việc tới lúc gần sinh bởi yến sào giúp làm giảm đi nhiều các triệu chứng mệt mỏi.

Bé sinh ra sẽ có làn da trắng hồng.

Bé ít bị các bệnh liên quan tới phổi và đường hô hấp, đây là điều đáng mừng vì tỉ lệ bé sơ sinh bị viêm nhiễm đường hô hấp không phải là ít.

Điều quan trọng nhất là mẹ khỏe, bé khỏe trong suốt thai kì và sau khi sinh mẹ mau phục hồi sức khỏe để hòa nhập công việc cuộc sống còn bé thì phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm tác dụng của yến sào với bà bầu

Nên ăn tổ yến ngay từ lúc mang thai hay đợi tới sau tháng thứ 3?

Có rất nhiều ý kiến, quan điểm về vấn đề này, người thì khuyên nên ăn sau tháng thứ 3 trở đi nhưng  vẫn có người ăn ngay từ lúc mới được vài tuần thai.  Bạn sẽ theo ai?

Ăn tổ yến khi mang thai

Chia sẻ của một mẹ từ diễn đàn webtretho về vấn đề ăn tổ yến khi mang thai

 

Kiêng kị ở đây chỉ là sự truyền miệng, chứ thực tế chưa có một nghiên cứu khoa học nào khuyên nên ăn yến sào sau tháng thứ 3 cả.

Chúng ta có thể hiểu như sau:

Theo quan niệm của Á Đông 3 tháng đầu thai kì là giai đoạn quan trọng hình thành nên thai nhi nên cần phải kiêng khem thật kĩ, mà thường  những đồ bổ chưa có nghiên cứu nào về tác dụng phụ sẽ được khuyên nên kiêng dùng, Yến Sào không ngoại lệ.

3 tháng đầu là lúc cơ thể người mẹ thay đổi nội tiết tố, thai nhi bất đầu hình thành những  thành phần quan trọng nên có kiêng có lành vậy thôi.

Còn trên thực tế, nhiều khách hàng sử dụng yến sào ngay từ tháng mang thai đầu tiên, sức khỏe và thai nhi phát triển tốt.

Một nguyên nhân nữa:

Thai nhi trong 3 tháng đầu tiên phát triển rất chậm, trọng lượng tăng không đáng kể. Và quan điểm của nhiều mẹ là ăn bổ là để dưỡng thai nên ăn trong 3 tháng đầu thai kì sợ thai nhi cũng chưa hấp thu được mà chỉ hấp thu vào cơ thể mẹ. Hoặc là thai nhi hấp thu tốt khiến tăng kg quá nhanh.

Đồ quý như Yến Sào để dành qua tháng thứ 3 thai nhi tăng trưởng mạnh sẽ ăn là hợp lý hơn cả

Nhưng nếu như 3 tháng đầu ăn yến sào  tốt cho mẹ thì càng tốt chứ sao?

Thai nhi cũng lấy dinh dưỡng từ mẹ.

Mẹ khỏe thì sẽ ít bị các triệu chứng ốm nghén, nôn ói gây mỏi mệt. Và sức khỏe mẹ tốt sẽ hỗ trợ thai nhi phát triển tốt cả thể chất và tinh thần

Xem thêm cách chưng tổ yến với đường phèn đơn giản cho bà bầu

Yến sào trong đông y có vị ngọt tính bình nhưng không hiểu vì sao có nhiều nơi vẫn nói là yến sào có tính hàn.

Việc cơ thể phản ứng với tổ yến có thể  xảy ra ở một vài trường hợp cá thể nào đó có cơ địa quá nhạy cảm. Ví như là cơ thể thuộc thể hàn mà ăn đồ mát quá thì cơ thể phản ứng và dẫn tới những sự việc nguy hiểm, cơ thể thể nhiệt nóng trong mà ăn phải đồ nóng thì dễ khó chịu bốc hỏa cũng dễ sinh bệnh.

Vậy nên khi xét ảnh hưởng của một thực phẩm, ngoài xét tới đặc tính của sản phẩm thì còn phải xét tới cơ địa của người dùng nữa. Không thể vì một số ít mà qui cho tất cả.

Tóm lại:

Ăn yến sào sau 3 tháng đầu là sự cẩn trọng chứ không phải là bắt buộc bạn nhé. Thành phần chính là protein và axitamin nên 3 tháng đầu bạn ăn lượng ít, cách ngày để giữ sức hoàn toàn được. Yến sào chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra tác dụng phụ cả nên bạn hoàn toàn yên tâm. 

Có nhiều mẹ bầu vẫn ăn yến từ lúc mới mang thai và thai nhi phát triển rất tốt và mẹ cũng rất khỏe.

Nếu cơ thể bạn yếu, nghén không ăn được gì thì có thể yến sào sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn đầu này một cách êm đẹp và bảo đảm được sức khỏe cho cả mẹ và con.

Cách phân biệt các loại tổ yến

Ăn tổ yến trong thời kì mang thai tới lúc nào thì ngưng.

Có ý kiến cho rằng chỉ nên ăn sau tháng thứ 3 và kết thúc 1 tháng trước khi sinh. Cũng lại là một lời truyền miệng.

Vẫn có những khách hàng của chúng tôi dùng yến sào tới khi sinh và kéo dài tới sau sinh nữa.

Việc ăn yến sào sẽ hỗ trợ sinh rất nhẹ nhàng và bà mẹ mau phục hồi đặc biệt là sinh mổ.

Yến sào không có một thành phần nào gây tác dụng phụ vì dưới các phân tích chất lượng nó là protein và các axit amin thiết yếu có lợi cho sức khỏe.

Nếu bạn ăn nhiều cơ thể không hấp thu kịp sẽ đào thải gây lãng phí.

Nếu bạn ăn đều đặn từng ít một cơ thể hấp thu tốt thì mẹ khỏe con khỏe và có thai kì khỏe mạnh

Vì thế chuyện kiêng hay không kiêng bạn không nên quá câu nệ bởi tin đồn,  chỉ để ý liều lượng dùng tổ yến kết hợp với theo dõi sức khỏe khám thai định kì cùng với bác sĩ để xem bé có quá kg không là ổn.

Chúng tôi nghĩ nếu ăn đều đặn với liều lượng phù hợp thì đó là điều rất tuyệt vời

Ăn yến sào trong bao lâu khi mang thai thì nên theo dõi chỉ số cân nặng của bé. Nếu bé có biểu hiện tăng cân quá nhiều thì  ngưng yến sào và ăn uống bình thường trở lại.

Hi vọng bài viết này giúp bạn an tâm hơn khi ăn yến sào trong thai kì

Có thể bạn quan tâm: giá tổ yến sào Bình Định bao nhiêu tiền một lạng

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *