Ăn tổ yến sào như thế nào cho đúng cách
Ăn Tổ Yến Sào Bao Nhiêu Là Đủ
Tháng Tư 12, 2017
Ăn yến sào khi mang thai
Ăn Yến Sào Khi Mang Thai Những Vấn Đề Bạn Cần Biết
Tháng Tư 18, 2017

Chân Yến Là Gì?

Chân tổ yến

Chân Yến hay còn gọi là chân tổ yến là phần đế giúp cố định tai yến vào vách đá hay thành nhà. Bạn cứ tưởng tượng chân yến giống như phần móng nhà mà cả ngôi nhà cất trên đó. Tổ yến cũng vậy.

Ngoài các sản phẩm tổ yến thô hay tổ yến thượng hạng làm sạch, tại công ty yến sào Bình Định chúng tôi còn có một sản phẩm hơi hiếm đó là chân tổ yến.

Phần tổ yến là kết cấu dạng sợi, kết kết dính thành lớp mỏng nhưng chân tổ yến thường là một cục khá lớn và dày.

Mặt hàng chân tổ yến không có nhiều. Bởi vì khi khai thác người ta cố gắng và hết sức khéo léo để lấy được nguyên tổ như vậy tổ yến sào nguyên vẹn hình hài sẽ bán được giá cao hơn.

Chỉ có những tổ nào mà bám quá chắc làm cho tổ yến khi lấy ra bị bể gãy, phần chân yến bị sót lại người ta mới dùng dụng cụ để cạy ra.

chân tổ yến nhà ăn giòn dai

Chân tổ yến ăn giòn dai hấp dẫn

Như vậy nguồn chân tổ yến  phần đa là lấy từ các tổ bể gãy trong quá trình khai thác.

Phần tổ gãy thì dùng làm yến tinh chế còn phần chân sẽ được xử lý làm sạch và bán như một mặt hàng “lâu lâu mới có”

Đặc điểm của chân yến

Kết cấu dày dạng cục vì con chim yến phải tiết ra thật nhiều nước dãi để tạo khối kết dính thật chặt vào thành vách. Sau đó mới quẹt tổ.

Bạn cứ tưởng tượng tổ yến có 2 cái chân bám chắc vào vách đá, vách nhà. Từ 2 chân cố định này chim yến mới quẹt tổ, kéo sợi từ chân này sang chân kia hình thành nên tổ yến mà bạn thường trông thấy.

Vì dày và liền một cục nên chân tổ yến ăn khá là giòn dai và đòi hỏi người ăn phải biết chế biến.

Chân tổ yến sào

Cách chế biến.

 

Ngâm chân yến vào nước ít nhất 1 tiếng trở lên cho chân yến mềm tới khi nào có thể dùng tay xé nhỏ chân yến ra thành từng sợi là được. Việc làm này sẽ giúp chưng chân yến mau chín hơn.

Có nhiều khách làm không kĩ giai đoạn này nên khi chưng lên cảm giác có cục cục nhân ở giữa chân yến nên nghĩ là chân yến khó ăn, chưng lâu chín.

Thực ra Chân yến ăn khá giòn phù hợp với người thích ăn giòn dai, nó cũng là từ tổ yến nên thành phần dinh dưỡng đều đảm bảo như tổ yến bạn nhé. Chỉ cần bạn cẩn thận hơn khâu sơ chế là được.

Chân tổ yến

Sau khi sơ chế, đem chưng cách thủy tầm 1 tiếng – 1 tiếng 20 phút tùy lọai là được. Thời gian chưng nhân viên Ngonshop sẽ tư vấn kĩ cho bạn.

Xem thêm cách chưng yến sào với đường phèn

Chân yến là loại có giá tiền thấp nhất trong các sản phẩm từ tổ yến, vẫn đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ  mà lại rất tiết kiệm chi phí. Bạn có muốn thử không?
Liên hệ hotline: 0935 775 539

Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá cho bạn. Giá rất hấp dẫn cho sản phẩm  chân yến ăn cực ngon này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *