Yến Vụn Tinh Chế Là Gì? Giá Bao Nhiêu 100gr?

Yến rút lông nguyên tổ
Trẻ Biếng Ăn Chậm Lớn? Mẹ Đừng Bó Tay, Hãy Dùng Thử Yến Sào Xem Sao
Tháng Năm 15, 2017
Yến vụn tinh chế dạng vuông
Muốn biết nên mua yến vụn ở đâu hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn
Tháng Tám 21, 2017

Yến Vụn Tinh Chế Là Gì? Giá Bao Nhiêu 100gr?

Tổ yến vụn tinh chế

Miếng bể lớn từ tổ yến thô

Trong suy nghĩ của bạn có phải từ “yến vụn”  làm bạn liên tưởng tới những mẩu vụn bé xíu hay không? Và yến vụn chắc là cái gì đó không được cao cấp cho lắm?

Nếu bạn nghĩ như vậy, xin chúc mừng bạn… bạn đã nghĩ sai về yến vụn rồi đấy J

Yến vụn tinh chế, hay còn gọi là yến tinh chế là loại tổ yến làm sạch từ những tổ bị bể, gãy trong quá trình khai thác, vận chuyển,  những tổ hình dáng xấu.

Những mẩu tổ yến bể đó thường có kích thước 1/2, 1/3 tổ yến thông thường

Ví dụ như thế này:

Tổ yến vụn tinh chế

Hoặc những tổ yến thô hình dạng xấu xí như thế này, nếu bán theo kiểu nguyên tổ thô chắc không khách nào muốn mua phải không nhỉ?

Yến vụn tinh chế là gfi

Tổ yến bể hình dáng xấu

Từ những nguyên liệu thô như trên, sẽ được dem làm sạch thành loại yến tinh chế.

Hình ảnh yến vụn tinh chế thành phẩm:

Một lạng yến sào ăn được bao lâu

Với loại tổ  yến nguyên còn lông, hình dáng đẹp, đẹp từ màu sắc, ít lông, sẽ được làm yến rút lông, xếp vào loại thượng hạng.

Người ta sẽ xử lý yến vụn tinh chế như thế nào?

Quá trình làm tổ yến sạch ở đâu cũng như nhau, và bạn cần biết rằng có một dụng cụ là cái khuôn làm yến như thế này.

Khuôn làm yến tinh chế

Người ta sẽ ngâm mềm các mẩu tổ yến bể vào nước, làm sạch lông, sau đó đắp từng sợi yến vào khuôn, định hình sau đó sấy khô. Thành phẩm như hình:

Một lạng yến sào ăn được bao lâu

 

Ưu điểm của yến vụn tinh chế

Nếu như tổ yến nào khi khai thác cũng đều tăm tắp, đẹp mê li, và ít lông thì bất cứ người chủ nhà yến nào cũng may mắn nhất thế gian. Vì nếu được như vậy thì bán theo dạng yến thô thượng hạng, được giá hơn.

Nhưng khi khai thác dù khéo léo kiểu gì vẫn phải có tổ bị bể gãy, rồi gãy bể trong quá trình vận chuyển. Và vì yến làm tổ mỗi cặp mỗi khác nên hình thù tổ yến cũng khác nhau, xấu đẹp, to lớn khác nhau. Vậy nên kiểu gì cũng có những mẩu tổ yến bé nhỏ thừa ra

Và lúc này, yến vụn tinh chế là giả pháp để sử dụng những mẩu vụn bể này. Chính nhờ đó giá yến vụn bể phù hợp với nhiều người hơn

Yến vụn tinh chế chất lượng có đảm bảo không?

Yến sào tình chế của công ty yến sào Bình Định được thu hoach từ các nhà yến ven biển miền Trung nơi có nguồn yến chất lượng nhất Việt Nam. Không chỉ thế chung tôi còn tiến hành kiểm định chất lượng định kì hàng năm nhằm đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng luôn  cao nhất. Cam kết bảo đảm bảo quyền lợi về chất lượng cho khách hàng.

Yến thượng hạng rút lông

Yến thượng hạng rút lông

Có sự khác biệt nào giữa yến vụn và yến rút lông thượng hạng không?

Về chất lượng, sự chênh lệch không đáng kể. Vì yến sào  nguyên tổ rút lông, hay yến bể đều khai thác cùng nhà yến, nên chất lượng mỗi đợt khai thác là đồng đều.

Nhưng cảm nhận khi ăn khác nhau làm cho 2 loại yến trên khác biệt.

Với yến nguyên tổ rút lông, bạn sẽ thấy chưng lên cảm giác nhiều sợi, sợi dài, ăn giòn dai => phù hợp làm quà biếu những người quan trọng. HOặc nếu bạn dư giả tài chính ăn loại này là thích nhất.

Với yến vụn tinh chế, sợi sẽ ngắn hơn, phù hợp với các gia đình muốn bồi bổ lâu dài, có con nhỏ, sẽ tiết kiệm nhất cho khoản sử dụng yến để chăm sóc sức khỏe

Xem thêm cách chưng yến cho trẻ em

Kết luận

Đừng để cái tên làm bạn phải ái ngại, yến vụn tinh chế của công ty yến sào Bình Định cũng làm từ tổ yến của cùng một nhà yến chúng tôi thu hoạch, chỉ khác là hình thức của nguyên liệu thô đầu vào khác nhau.

Chất lượng yến vụn tinh chế  không hề giảm sút, chưng vẫn nở nhiều ăn thơm ngon, rất phù hợp với mục đích ăn lâu dài để bồi bổ.

Xem thêm: tổ yến sào bao nhiêu 100gr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *