Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Cho Bé

Cách chưng tổ yến sào với đường phèn
Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Đường Phèn
Tháng Ba 18, 2017
tác dụng của yến sào
Tác Dụng của Tổ Yến Sào Có Thể Bạn Chưa Biết
Tháng Ba 22, 2017

Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Cho Bé

Cách chế biến tổ yến sào cho bé

Cách chế biến tổ yến sào cho bé

Theo đánh giá của Yến Ngon, tỉ lệ khách hàng mua yến sào chế biến cho bé  trong các giai đoạn ăn dặm, giai đoạn tăng trưởng chiếm đa số so với khách mua yến sào để làm quà tặng biếu hay bồi bổ cho người lớn.

Phụ nữ mang thai cũng chiếm nhiều nhưng xét cho kĩ cũng là mẹ ăn vì con nên chúng tôi xếp chung vào nhóm khách hàng mua yến cho bé.

Dựa trên nhu cầu đó chúng tôi biên soạn bài viết này để các mẹ có  sự hiểu biết nhất định về cách chọn lựa và chế biến tổ yến làm sao cho đạt dinh dưỡng để bé hấp thu tối đa.  Bạn hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây.

Cách chế biến tổ yến sào cho bé

Chế biến yến sào cho bé ăn giúp bé thông minh và tăng trưởng tốt.

Chế biến yến sào cho bé ăn có lợi gì cho sức khỏe?

Tổ yến có tác dụng bổ phế, bồi bổ cơ thể nên có tác dụng hỗ trợ tăng trưởng  cho những bé biếng ăn, suy dinh dưỡng đồng thời giúp bé ngăn chặn được những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phế quản, ho, sổ mũi.

Yến sào cũng giúp bé tiêu hóa tốt hơn, tăng cường trao đổi chất, những axit amin cơ thể không tự tổng hợp được có trong yến sao sẽ giúp bé tăng trưởng tế bào, phát triển trí thông minh và thể chất.

Yêu cầu cơ bản trong cách chế biến tổ yến cho bé

Hãy cho bé ăn từng ít một và đều mỗi ngày hoặc cách ngày.

Mỗi ngày cho ăn 1 lần và mỗi lần cho bé ăn 2-3 gram yến khô, ăn cách ngày là hợp lý nhất ở giai đoạn đầu.

Với một miếng tổ  yến đã được làm sạch ép khô, khi mua về nếu nặng 5gr các mẹ chế biến để chưng làm 2 lần hoặc chưng 1 lần chia 2. Còn tổ  10gr thì chia 3.

Bé không cần để nhiều sợi như người lớn, bạn nên cắt nhỏ yến ra bé sẽ dễ ăn và hấp thu hơn.

Cách làm tổ yến sào

Miếng yến được định lượng 5gr – 10gr để dễ chế biến

Cho Bé ăn nhiều tổ yến có sao không?

Chế biến yến sào cho bé ăn nhiều không có sao cả, chỉ hao tiền của bố mẹ mà thôi à ^^

Ăn nhiều ở đây là nhiều lần trong ngày thì không nên vì thực sự lãng phí. Ăn nhiều yến 1 lần ăn cũng lãng phí. Chỉ có ăn đúng liều lượng trong nhiều ngày là tốt nhất các mẹ nhé.

Bộ máy tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện như người lớn nên không thể hấp thu khối lượng khẩu phần ăn như người lớn được. Nên các mẹ đừng suy nghĩ làm yến sào bé ăn càng nhiều càng tốt.

Tổ yến sào nhiều protein và các chất dinh dưỡng quí hiếm, nếu ăn quá lượng  cơ thể không hấp thu kịp sẽ tự đào thải ra ngoài thì rất lãng phí.

Một điều khá thú vị mà chúng tôi quan sát được qua năm tháng,  các bé biếng ăn lại rất thích ăn yến, ăn  đủ khẩu phần lại muốn ăn thêm nên nhiều lúc các mẹ cũng vừa mừng mà lại vừa lo thon thót J.

Hãy kiểm soát khẩu phần ăn của bé như đã nói ở trên.

Cách chọn loại yến sào để chế biến đơn giản và tiết kiệm

Trong yến sào có nhiều nguyên tố khoáng vi lượng tham gia vào các quá trình trao đổi chất của cơ thể. Có những lọai axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Dựa trên những yêu cầu cơ bản ở phần trên, chúng ta có thể thấy cho bé ăn yến cần sự đều đặn lâu dài và từng ít một. Chính vì thế chọn loại yến vừa dễ chế biến, chất lượng đảm bảo mà giá thành kinh tế nhất là ưu tiên hàng đầu.

Cách chọn tổ yến để chế biến

Nếu có điều kiện nên chọn tổ yến thô ít lông cho dễ chế biến

Hãy chọn tổ yến thô nếu các mẹ có thời gian, sự kiên nhẫn và kĩ thuật để làm sạch.

Nhưng qua năm tháng kinh doanh và tiếp xúc với nhiều mẹ mua yến về tự làm chúng tôi nhận thấy để chế biến tổ yến thô mẹ nào cũng lắc đầu ngao ngán vì mất thời gian mà vẫn không thể sạch được.

Chỉ có các ông bà được con cháu mua biếu thì còn đủ kiên nhẫn tỉ mỉ nhặt lông vì tiếc của. Cho nên khi lựa chọn yến thô muốn chế biến được nhanh thì nên mua loại yến ít lông chút xíu, loại yến này giá thành lại cao hơn => cũng không phải giải pháp kinh tế lâu dài.

Nếu Mẹ là người của công việc nhưng vẫn muốn chu toàn trong việc chăm sóc con cái, Yến Ngon gợi ý bạn nên chọn loại yến vụn.

Đừng nghĩ  yến vụn là yến chất lượng kém, đó chẳng qua là thuật ngữ ngành nghề. Thực ra nó làm từ các phần bị bể gãy trong quá trình vận chuyển. Sau khi thợ kĩ thuật làm sạch sẽ được ép bánh định lượng 5gr mỗi miếng phù hợp chưng cho bé ăn được 2 lần.

Cách chế biến tổ yến sào đon giản

Chọn tổ yến sào đã làm sạch để chế biến đơn giản

Khi bạn chọn mua yến tại Yến SÀo Bình Định, tất cả các loại yến đều được kiểm định định kì tại các trung tâm đo lường chuẩn quốc tế để đảm bảo thành phần dinh dưỡng có được trong mỗi lạng yến luôn đúng, cao như công bố.

Những thành phần dinh dưỡng trong tổ yến tính bằng microgram, milligram nên bạn cũng đừng quá quá ham rẻ vì có thể không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng,

Chúng tôi luôn phải kiểm định loại yến có chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Đó chính là điều làm nên thương hiệu Yến Ngon, không chỉ ngon mà hàm lượng dinh dưỡng luôn cao nhất.

Cách chế biến tổ yến thành các món ăn giàu dinh dưỡng cho bé.

Chế biến tổ yến có thể đi từ đơn giản tới cầu kì phức tạp. Bạn có thể chọn cách chế biến tổ yến truyền thống đó là yến chưng đường phèn.

Hay kết hợp yến vào các món cháo, sup.  Khi các món trên đã chín vừa ta cho yến tươi ( loại đã chế biến làm sạch, ngâm nở) vào đun thêm 10-15 phút là dùng được.

Bảo quản yến sào sau chế biến cho bé dùng dần.

Thường khi các mẹ chưng 1 tai yến khô làm sạch sẽ được 2-3 lần ăn. ( khoảng 2-3 chén ăn chè loại nhỏ).

Với tổ 10gr sẽ được 3 chén.  Tổ 5gr được 2 chén.

Căn cứ vào đó để các mẹ có thể chế biến tổ yến 1 lần cho đỡ mất công. Chế biến  xong để lại phần cho bé ăn còn lại chia yến vào các hũ nhỏ theo khẩu phần bằng nhau để ngăn mát tủ lạnh và nên dùng hết trong 1 tuần là tối đa.

Việc bỏ tủ lạnh bé có thể ăn mát hoặc cần làm ấm lại mà không lo mất dinh dưỡng.

Cách chế biến tổ yến cho bé ăn

Bé giai đoạn nào thì cho ăn yến được.

Giai đoạn ăn dặm là có thể cho bé tập làm quen với yến, nhưng không ép. Khi đã ăn thuần thục chúng ta có thể để bé ăn theo nhu cầu nhưng luôn giới hạn ở mức 2-3gr yến khô mỗi lần ăn.

Và kể từ đó cho tới suốt giai đoạn phát triển nếu có điều kiện thì cho bé ăn đều đặn khẩu phần như vậy.

Trẻ con dùng yến sào bị dậy thì sớm?

Dạo quanh một vài thông tin có thể các mẹ bắt gặp ý kiến này, nhưng tới thời điểm này chưa có nghiên cứu hay tài liệu nào xác nhận vấn đề này cả.

Yến sào cực kì tốt  cho sự tăng trưởng và phát triển thể chất, trí tuệ của bé.

Kết luận

Chế biến tổ yến sào cho bé chỉ cần mẹ chú ý tới khẩu phần của bé chỉ khoảng 2-3 gr một lần ăn. Yến nên được cắt nhỏ cho bé dễ tiêu hóa hấp thu.

Ngoài cách chưng yến truyền thống, hãy mạnh dạn kết hợp yến với các món ăn giàu dinh dưỡng từ chim, cá, gà, hải sản.

Hãy Làm các thưc phẩm khó chín trước, sau đó cho yến đã làm sạch ngâm nở mềm vào chưng chung 10-15 phút.

Chúc các bạn lựa chọn và chế biến được những món ăn từ yến sào ngon miệng cho bé yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *