Tổ Yến Sào Dùng Cho Người Ung Thư Có Được Không?

công dụng của yến sào đối với trẻ em
Tác Dụng Của Tổ Yến Sào Với Trẻ Em
Tháng Tư 6, 2017
Mua yến sào ở đâu chất lượng
Mua Yến Sào Ở Đâu Tốt Nhất
Tháng Tư 11, 2017

Tổ Yến Sào Dùng Cho Người Ung Thư Có Được Không?

Tổ yến sào dùng cho người ung thư được không

Tổ Yến sào loại thực phẩm giàu dinh dưỡng bậc nhất mang trong mình nhiều khoáng vi lượng thiết yếu cũng như hơn 31 axit amin thiết yếu cần thiết cho sức khỏe con người. Người ốm yếu, suy nhược thông thường dùng yến sào rất tốt vậy người bị bệnh ung thư thì sao?

Trước khi tìm hiểu về thực phẩm dành cho bệnh ung thư, những loại thực phẩm nào nên ăn, nên kiêng cữ hay những thực phẩm bồi bổ nào tốt ví dụ như yến sào có dùng cho bệnh ung thư được không bạn cần có một chút hiểu biết về căn bệnh ung thư cái đã.

Tổ yến sào dùng cho người ung thư được không

Hiểu biết về ung thư và kiêng kị thực phẩm

Trước đây có 2 trường phái trong việc thực phẩm dành cho người ung thư.

Y học hiện đại lúc đầu không chỉ định kiêng cữ gì cả vì ung thư gây suy giảm miễn dịch, sụt cân, mất sức rất nhiều, đặc biệt khi hóa, xạ trị thì càng cần bồi bổ để có sức chiến đấu với ung thư.

Nhưng về sau này những nghiên cứu mới đã chỉ ra đặc điểm của tế bào ung thư là có thể tồn tại và phát triển trong môi trường axit và thiếu oxy, nó kích hoạt các phản ứng lên men gluco trong điều kiện thiếu oxy, từ đó làm khuếch tán ion H+ ra môi trường xung quanh, trực tiếp làm giảm độ pH cơ thể.

Giống như các tế bào trong các bắp thịt khi làm việc quá sức sẽ sản sinh axit lactic, các tế bào ung thư cũng chứa nhiều  axit lactic và các hợp chất có tính axit khác gây ra độ pH có tính acid cao.

Độ pH trong khối u ác tính thường trong ngưỡng (pH = 6,5-6,9) so với các mô bình thường trong điều kiện sinh lý (pH = 7,2-7,4).

Một số mô trong cơ thể thiếu ôxy thì dễ bị ung thư. Mô ung thư có tính axit, trong khi các mô khỏe mạnh có tính kiềm.

Một nghiên cứu khác cũng chứng minh việc tăng độ pH cơ thể sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị của phương pháp hóa trị đối với tế bào ung thư.

Một hướng điều trị mới từ đây được nhiều người áp dụng đó là bỏ đói tế bào ung thư bằng việc ngưng cung cấp thức ăn cho nó, tập thể dục để tăng cường oxy tới tế bào và giữ tinh thần lạc quan.

Màng tế bào ung thư cấu thành từ protein, nên việc hạn chế ăn thịt đỏ, sữa, đường sẽ làm tế bào ung thư suy yếu tạo điều kiện  cho hệ miễn dịch phá hủy nó, vấn đề là  nếu bỏ đói tế bào ung thư đồng nghĩa với bỏ đói cả tế bào khỏe mạnh và cơ thể càng suy kiệt hơn.

Vì thế một chế độ ăn uống hợp lý để có thể làm suy yếu tế bào ung thư đồng thời làm gia tăng sức mạnh của hệ miễn dịch được nhiều người áp dụng

Đó là kiêng ăn thịt, sữa ăn nhiều rau củ, thức ăn có tính kiềm, tập thể dục để tăng cường oxy cho tế bào.

Thực phẩm nói chung là vậy, tổ yến sào được biết là giàu protein và nhiều dưỡng chất thì sao, có dùng được cho người ung thư hay không?

Người ung thư có ăn được yến sào không

Dùng yến sào như thế nào với người bị ung thư.

 

Giai đoạn hóa xạ trị tế bào ung thư bị đầu độc và tiêu diệt nhưng các tế bào khỏe mạnh cũng bị tiêu diệt theo. Về lâu về dài thì cơ thể không còn sức chống đỡ với nhiễm trùng và biến chứng vì hệ miễn dịch bị tổn thương trầm trọng.

Chính vì thế bổ sung yến sào giai đoạn này hoàn toàn hợp lý.

Người bệnh có thể khó hấp thu, khó tiêu hóa các loại thực phẩm khác bởi cơ thể bị mệt mỏi sinh ra biếng ăn và chậm tiêu, sử dụng yến sào giai đoạn này sẽ giúp người bệnh mau lại sức, cơ thể được hấp thu đầy đủ dinh dưỡng quan trọng.

Trong yến sào có axit amin có khả năng tăng cường tái tạo tế bào. Nên cực kì cần thiết cho giai đoạn này.

Bạn có thể đọc thêm bài viết tác dụng của của yến sào.

Chăm sóc người bệnh ung thư giai đoạn hóa xạ trị cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng yến sào là một lựa chọn hợp lý để bạn mang lại cho họ.

Vậy giai đoạn khối u đang phát triển chưa tiến hành hóa, xạ trị thì sao?

Thường với những  người có khối u nếu can thiệp bằng tây y bạn sẽ được theo dõi để chẩn đoán  liệu có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u và tiến hành hóa xạ trị hay không. Và một trường hợp còn lại là đã quá muộn để phẫu thuật cũng như hóa xạ trị

Cả 2 trường hợp đều buộc bạn phải có một chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý.

Phải có tập thể dục bằng những phương pháp như thiền định, khí công, yoga để đưa oxy đến cấp độ tế bào.

Bạn phải luôn lạc quan vì tinh thần rất quan trọng trong việc chiến đấu lại với ung thư

Kiêng ăn thịt đỏ vì thịt tăng tính axit trong cơ thể mà tế bào ung thư phát triển mạnh trong môi trường axit.  Ăn nhiều rau củ quả, hạn chế đường, đồ ăn chế biến sẵn.

Nếu khối u phát hiện sớm và bạn được chỉ định phẫu thuật sau đó tiến hành hóa xạ trị  ngoài việc áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt như trên nếu thể trạng bạn bình thường thì cũng không cần thiết phải dùng yến sào.

Nhưng nếu thể trạng bạn gầy yếu, suy nhược vì ung thư làm sụt cân rất nhanh và mệt mỏi bạn có thể bổ sung yến sào với liều lượng vừa phải và có sự kết hợp theo dõi của bác sĩ để theo dõi diến biến của khối u.

Có thể bạn quan tâm bí quyết chữa ung thư phổi của bác sĩ người việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *