Tác Dụng Của Tổ Yến Sào Với Trẻ Em

Ăn yến bao nhiêu lâu thì có tác dụng
Ăn Yến Sào Bao Lâu Thì Có Tác Dụng?
Tháng Tư 5, 2017
Tổ yến sào dùng cho người ung thư được không
Tổ Yến Sào Dùng Cho Người Ung Thư Có Được Không?
Tháng Tư 7, 2017

Tác Dụng Của Tổ Yến Sào Với Trẻ Em

công dụng của yến sào đối với trẻ em

Cho bé ăn yến sào sẽ cải thiện khả năng hấp thu dinh dưỡng, tăng khả năng hấp thu canxi giúp bé ăn ngon miệng hơn, có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.

Bé biếng ăn, tiêu hóa kém, ít hấp thu dinh dưỡng, còi cọc, chậm lớn là vấn đề không ít mẹ gặp phải.

Vậy ăn tổ yến sào có phát huy công dụng trong trường hợp này không?

Xin vui mừng trả lời các mẹ đang đau đầu vấn đề này đó là yến sào rất tốt cho bé biếng ăn chậm lớn. Rất nhiều khách hàng chia sẻ với chúng tôi niềm vui sướng khi cho bé ăn yến sào một thời gian thì tình hình biếng ăn của bé đã được cải thiện rõ rệt.

Tác dụng của tổ yến với trẻ em

Vậy tại sao tổ yến sào lại có tác dụng tích cực với trẻ em?

Trẻ biếng ăn, chậm lới, còi xương thường là do cơ thể thiếu hụt một chất nào đó làm cho cơ thể giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng, ăn không thấy ngon miệng gây nên các chứng rối loạn hấp thu và chuyển hóa.

Trong yến sào có hàm hàm lượng protein cao, hơn 31 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được và còn chứa nhiều nguyên tố khoáng vi lượng có thể cải thiện được vấn đề nêu trên.

Nhiều tài liệu Đông Y đã chỉ ra rằng Yến sào có tác dụng bổ phế, giúp bồi bổ cơ thể đặc biệt hiệu quả với các bé suy dinh dưỡng, biếng ăn, đêm ngủ không ngon giấc hay mắc các căn bệnh về đường hô hấp.

Chi tiết tác dụng của tổ yến với sức khỏe của bé

Yến sào có những thành phần kích thích sự tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể bé từ đó giúp bé thèm ăn, hấp thu dinh dưỡng được tốt hơn.

Tổ yến sào có hàm lượng protein rất cao,  Protein có tác dụng quan trọng trong việc xây dựng, phát triển mô cơ của trẻ.

Tác dụng của Lysine có trong yến sào

Hàm lượngLysine có trong tổ yến của Yến Ngon rất cao

Tổ yến có chứa Lysine – một axit amin  giúp trẻ ăn ngon miệng  giúp cơ thể trẻ tăng cường trao đổi chất và cải thiện khả năng hấp thu dinh dưỡng. Đặc biệt nó có thể giúp tăng cường khả năng hấp thu và duy trì canxi. Đây chính là lợi ích thiết thực nhất mà các mẹ có thể trông chờ từ yến sào với những trẻ biếng ăn, chậm lớn.

 

TRYPTOPHAN: Có hai chức năng quan trọng, một là được gan chuyển hóa thành niacin (vitamin B3), hai là cung cấp tiền chất của serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh giúp cơ thể điều hòa sự ngon miệng, giấc ngủ và tâm trạng.
Như vậy có thể thấy 2 axit amin quan trọng  trong yến sào đã giúp bé cải thiện vị giác, ăn ngon miệng hơn và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

công dụng của yến sào đối với trẻ em

Tác dụng của các nguyên tố khoáng vi lượng lên sức khỏe của trẻ em

Các nguyên tố khoáng vi lượng thiết yếu như sắt, đồng, Mn, Kẽm có trong tổ yến giúp phát triển trí não, ổn định chức năng hệ thần kinh, chống mệt mỏi căng thẳng rất cần thiết cho các bé trong giai đoạn thi cử.

Sắt có trong yến sào tác dụng lên việc sản sinh hồng cầu cho trẻ, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Đồng có trong yến sào tham gia nhiều vào quá trình phát triển hệ thần kinh, vì thế những bé ở giai đoạn thi cử được khuyến khích dùng yến sào để tăng cường khả năng tập trung và giảm căng thẳng.

Kẽm có trong yến sào cũng cực kì quan trong với sự phát triển của trẻ.

Kẽm có tác dụng tăng cường hấp thu và tổng hợp Protein, cải thiện cảm giác ngon miệng  ở trẻ nên sẽ kích thích trẻ ăn nhiều hơn.

Công dụng của tổ yến sào

Kiểm định tại Quatest 3

Thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng tới sự phân chia tế bào, rối loạn phát triển xương làm trẻ còi cọc chậm lớn, chậm dậy thì và suy giảm chức năng sinh dục.

Thiếu kẽm trẻ thường dễ nổi cáu, biếng ăn, ăn không ngon, dễ  tổn thương da và mắt, chậm lớn, còi xương, rối loạn giấc ngủ. (khó ngủ, mất ngủ, ngủ không yên giấc, thức giấc nhiều lần trong đêm, khóc đêm), tư duy chậm, trí nhớ kém; trẻ bị tiêu chảy, bị viêm nhiễm đường hô hấp; thị lực kém, bị các bệnh viêm da, chàm, đặc biệt là tình trạng vết thương chậm liền sẹo.

Kẽm hỗ trợ và duy trì hoạt động hiệu quả của hệ thống miễn dịch, cần thiết cho việc bảo vệ cơ thể trước bệnh tật, làm vết thương mau lành

Như vậy việc ăn yến sào là bạn gián tiếp bổ sung Kẽm cần thiết cho sự phát triển của trẻ, giúp trẻ tăng cường hấp thu, ăn ngon miệng hơn, góp phần tăng trưởng tốt về chiều cao và cân nặng.

Kết luận về tác dụng của yến đối với trẻ em

Bạn có thể thấy bằng việc cho bé ăn yến sào, các chất axit amin và khoáng vi lượng giá trị trong tổ yến sẽ giúp cải thiện tổng thể sức khỏe của bé qua việc tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng, kích  thích sự thèm ăn, kích thích sự phát triển của mô, cơ, xương của bé.

Nếu con bạn đang biếng ăn, chậm lớn hãy thử cho bé ăn yến sào xem sao. Ăn yến sào không mắc như bạn nghĩ đâu.

Bạn đọc thêm bài viết: 1 lạng yến sào ăn được bao lâu để biết thêm.

Và  xem thêm bài viết cách chế biến yến sào cho bé để có cách chế biến yến sào hợp khẩu vị cho bé nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *